EMB là một dự án được phát triển bởi Co-Founder (Đồng sáng lập) và Designer (Nhà thiết kế) của Thêu vi tính Anh Xuyến - Nguyễn Hữu Phong. Trong quá trình xây dựng và phát triển Anh Xuyến, Phong nhận ra rằng lĩnh vực thêu nói chung và thêu vi tính nói riêng tại Việt Nam và cả thế giới hướng quá nhiều đến doanh nghiệp, và khó tiếp cận với nhóm khách hàng trẻ hơn. Chính vì cơ cấu lĩnh vực thêu hiện tại có phần phức tạp so với các lĩnh vực khác, phần lớn khách hàng - đặc biệt là những bạn trẻ thuộc thế hệ GenZ như Phong khó tiếp cận đến thêu một cách rõ ràng.

EMB là cụm từ viết ngắn gọn của Embroidery, nghĩa là thêu. EMB cũng lấy cảm hứng từ phần mở rộng của file .emb, loại file gốc được dùng trong thiết kế mẫu thêu.

Chính vì điều đó, với vai trò là một trong những người định hình hướng đi cho Anh Xuyến, Phong quyết định thành lập và xây dựng một dự án tên là EMB. Dự án này sẽ đóng vai trò như một studio sáng tạo không chỉ cho chính Anh Xuyến mà còn giúp rất nhiều mặt khác trong lĩnh vực thêu. Những người giỏi nhất của Anh Xuyến cũng được di chuyển việc làm và tham gia vào dự án này. EMB sẽ mang đến những sản phẩm con liên quan đến thêu về thiết kế, sản phẩm, câu chuyện và những bài viết liên quan. Tất nhiên theo một hướng trẻ trung hơn, hiện tại hơn, và cá tính hơn.

Thêu là một câu chuyện tuyệt vời, hãy để chúng tôi kể nó cho bạn.